Muôn kiểu thưởng Tết ‘độc lạ Trung Quốc’: Một công ty chơi lớn tặng BMW, đồng hồ Rolex, có công ty sếp hứa tặng nhân viên 17 tỷ rồi trao 1 tờ giấy khiến ai cũng ngỡ ngàng

  • 2 tháng trước
  • 0

Thưởng Tết của các công ty là một trong những chủ đề được quan tâm nhất khoảng thời gian cuối năm. Đặc biệt là những công ty Trung Quốc không chỉ nổi danh với những phần thưởng lớn lên đến cả 4 năm lương mà còn thu hút sự chú ý với những phần thưởng độc lạ khiến không chỉ nhân viên mà dư luận cũng phải ngỡ ngàng.

Thưởng Tết BMW, đồng hồ Rolex đặt hàng riêng

Tết năm ngoái, Công ty TNHH Dịch vụ dầu khí Yên Đài Jereh ở tỉnh Sơn Đông đã tổ chức sự kiện trao “Chìa khoá vàng” cho 28 cán bộ công nhân viên của công ty. Nhân viên đoạt giải sẽ được lựa chọn xe xăng hay xe điện tuỳ theo nhu cầu của họ.

Người chọn xe xăng sẽ nhận được một chiếc BMW, người chọn xe điện thì phần thưởng là xe XPeng (hãng xe điện Trung Quốc). Theo Chủ tịch Công đoàn công ty này, 28 chiếc xe mới có trị giá gần 8 triệu NDT (hơn 27 tỷ đồng).

Kể từ khi được thành lập vào năm 2008, “Chìa khoá vàng” là giải thưởng quan trọng nhằm khích lệ nhân viên Jereh làm việc chăm chỉ và nghiêm túc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm. Tính đến năm 2022, Jereh đã trao 435 ô tô với tổng giá trị 64 triệu NDT (hơn 220 tỷ đồng).

Không chỉ thưởng xe cho nhân viên, công ty này còn từng thưởng cổ phiếu, đồng hồ Rolex đặt làm riêng và 100.000 NDT tiền mặt cho cá nhân xuất sắc.

Cùng năm, Tập đoàn công nghiệp mía đường Starlight Sơn Đông cũng chi khoảng 15 triệu NDT (~51 tỷ đồng) để thưởng cho 40 nhân viên xuất sắc mỗi người một chiếc ô tô. Theo tiết lộ của Tổng giám đốc Cao Kiến Bang, đây chỉ là một phần trong thưởng Tết của nhân viên. Nhân viên Tập đoàn sẽ được tiền thưởng và các giải thưởng khác.

Prev Post

Thông tin gara

Bài tiếp theo

Test

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh