Nâng cấp hệ thống âm thanh ánh sáng cho ô tô tại Nam Định

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống âm thanh ánh sáng trên ô tô sẽ gặp nhiều vấn đề và cần phải nâng cấp. Trong khi âm thanh chủ yếu phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng thì hệ thống ánh sáng giúp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Vì vậy việc nâng cấp hệ thống âm thanh và chiếu sáng trên ô tô nhằm cải thiện chất lượng rất quan trọng.

nâng cấp hệ thống âm thanh ánh sáng

Hệ thống âm thanh và chiếu sáng trên mỗi chiếc xe có nhiệm vụ quan trọng trong quá trình sử dụng. Nếu các thiết bị trong hệ thống gặp trục trặc sẽ gây nguy hiểm cho quá trình tham gia giao thông của người lái xe. Vì vậy, mỗi người lái xe, mỗi chủ xe cần bảo trì, bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng và âm thanh trên ô tô. Đặc biệt việc nâng cấp các hệ thống này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Tổng quan về hệ thống chiếu sáng trên ô tô

Hệ thống chiếu sáng trên ô tô là bộ phận rất quan trọng và đóng vai trò đảm bảo tầm nhìn cho người lái xe khi tham gia giao thông. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng còn bao gồm đèn tín hiệu và tính tiện nghi của xe.
Cấu tạo của hệ thống chiếu sáng trên ô tô gồm các bộ phận sau đây:

do-den-bi-xenon-xe-ford-everte-mat-quy

Nâng cấp đèn bi xenon xe Ford 

1. Đèn pha/đèn pha loại cáo áp gồm: đèn sương mù phía trước và đèn ECU điều khiển pha cao áp.
2. Cụm đèn phía sau: đèn sương mù phía sau.
3. Các công tắc điều khiển và điều chỉnh độ sáng: công tắc đèn sương mù trước và sau, công tắc đèn xi nhan.
4. Đèn báo nguy hiểm và đèn xi nhan.
5. Công tắc đèn báo nguy hiểm.
6. Cảm biến báo hư hỏng đen.
7. Bộ nhấp nháy đèn xi nhan.
8. Cảm biến điều khiển đèn tự động.
9. Rơ le tổ hợp.
10. Bộ phận chấp hành điều khiển góc chiếu sáng đèn pha.
11. Công tắc điều khiển góc chiếu sáng đèn pha.

Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng trên xe ô tô còn được chia thành 2 loại gồm: chiếu sáng ngoài xe, chiếu sáng trong xe và bộ điều khiển chiếu sáng. Trong đó hệ thống chiếu sáng bên ngoài đóng vai trò rất quan trọng khi vận hành. Nó đảm bảo an toàn cho người lái xe khi tham gia giao thông vào buổi tối. Còn hệ thống chiếu sáng trong xe đem đến sự tiện nghi và sang trọng.

do-den-bi-xenon-xe-lacetti-ex

Nâng cấp đèn bi xenon xe lacetti -ex

Một số đèn trên xe ô tô có thể bạn chưa biết:

– Đèn pha: là loại đèn chiếu xa, các tia sáng chiếu thẳng và được sử dụng khi tham gia giao thông đường dài. Đèn cung cấp tầm nhìn bao quát. Tuy nhiên, loại đèn này thường gây chói cho các phương tiện đi ngược chiều. Vì vậy các lái xe cần chuyển đổi linh hoạt giữa chế độ pha và chế độ Cos nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.
– Đèn Cos hay đèn chiếu gần: được sử dụng khi đi với vận tốc thấp, đi trong đô thị và có tầm nhìn ngắn.
– Đèn xi-nhan: được sử dụng để báo hiệu cho các phương tiện khác khi chuyển hướng di chuyển.
– Đèn báo nguy hiểm: còn được gọi là đèn Hazard, đèn ưu tiên. Đèn chỉ được bật khi xe gặp tình trạng khẩn cấp, hư hỏng khi đang tham gia giao thông trên đường hoặc đỗ xe bất đắc dĩ tại khu vực cấm,….
– Đèn chiếu sáng trần xe trước và sau.
– Đèn chiếu sáng cốp xe.
– Đèn chiếu sáng bảng taplo, đồng hồ đèn báo.
Vậy còn hệ thống điều khiển chiếu sáng có nhiệm vụ và chức năng như thế nào?

Nâng cấp đèn pha xenon hyundai i10 -2016 

Điều khiển chiếu sáng là gì?

Điều khiển chiếu sáng trên ô tô không chỉ là khả năng bật/tắt hệ thống chiếu sáng cơ bản mà nó còn có khả năng kiểm soát trên diện rộng , kết nối mạng và kiểm soát toàn bộ hệ thống ánh sáng trên xe.

Điều khiển chiếu sáng trên ô tô có các kích thước và chức năng khác nhau để phù hợp với từng ứng dụng riêng. Và khi nâng cấp hệ thống ánh sáng ô tô cần phải lựa chọn đúng, không chỉ giảm chi phí từ 30 đến 50% mà còn giúp giảm lượng 1 lượng lớn khí thải ra môi trường.

Không chỉ tiết kiệm năng lượng, điều khiển ánh sáng còn đem đến nhiều lợi ích khác cho người sử dụng. Chúng có thể giúp cải thiện sự tiện nghi và thoải mái trong quá trình sử dụng, giảm chi phí bảo trì và linh hoạt trong quá trình sử dụng..

Tổng quan hệ thống âm thanh trên xe ô tô

Hệ thống âm thanh trên ô tô không đảm nhiệm chức năng quan trọng nào khi vận hành. Nhưng nó lại tạo ra không gian thoải mái cho người lái xe và các hành khách. Nhờ vào hệ thống âm thanh, người lái xe có thể bật các bản nhạc yêu thích hay mới nhất để giải tỏa bớt không khí căng thẳng trong quá trình lái xe đường dài.

Ngoài việc nghe nhạc, tài xế và hành khách còn có thể cập nhật các thông tin qua kênh radio được tích hợp sẵn trên xe. Tuy nhiên, chất lượng hệ thống âm thanh trên xe hơi được các nhà sản xuất trang bị phụ thuộc vào từng dòng xe. Nhưng nhìn chung sẽ có 3 bộ phận chính là: điều khiển âm thanh, âm li và loa. Trong đó loa là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng âm thanh trên xe.

Nâng cấp âm thanh xe ford transit 2018 

Nâng cấp hệ thống âm thanh trên ô tô tại Nam Định

Trong quá trình sử dụng, hệ thống âm thanh có thể không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Hoặc sau thời gian dài sử dụng, hệ thống âm thanh xuống cấp khiến chất lượng bị giảm. Và vấn đề đặt ra lúc này là cần nâng cấp hệ thống âm thanh trên ô tô.

Cách nhiều người chọn lựa đó là nâng cấp hệ thống loa trong xe. Và để nâng cấp được các bạn nên chọn gara uy tín để thực hiện. Không nên tự ý nâng cấp vì nó liên quan đến hệ thống điện trong xe. Và nếu bạn đang ở Nam Định hoặc các tỉnh thành lân cận có thể qua InterCar tại địa chỉ số 10 đường Nguyễn Công Trứ, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định để được các kỹ thuật viên xử lý.

Nâng cấp hệ thống ánh sáng ô tô Nam Định

Như đã nói ở trên, hệ thống chiếu sáng trên ô tô đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy việc nâng cấp hệ thống ánh sáng là cần thiết nếu bạn cảm thấy nó chưa đủ an toàn khi tham gia giao thông hoặc khi đèn bị hư hỏng.

Các bạn có thể nâng cấp đèn pha ô tô để chiếu sáng tốt hơn, quan sát rõ hơn. Thay bóng đèn tăng sáng cho ô tô hoặc độ đèn pha LED cho ô tô,… Các cách trên đều sẽ giúp cho hệ thống chiếu sáng trên ô tô được tốt hơn.

Và để nâng cấp được hệ thống chiếu sáng ô tô tại Nam Định các bạn nên đến gara InterCar. Tất cả các yêu cầu thay mới hoặc nâng cấp sẽ được kỹ thuật viên tại đây xử lý nhanh chóng và chuẩn xác.
Các bạn cũng có thể gọi điện đến hotline 0968 638 228 để được tư vấn và đặt lịch trước.

 

Bình luận trên Facebook