Những cách chống nóng ô tô hiệu quả vào mùa hè

Những cách chống nóng ô tô hiệu quả vào mùa hè

Nắng ngày hè gây khó chịu cho người sử dụng xe hơi như khí nóng ập vào mặt mỗi khi mở cửa, không gian ca-bin ngột ngạt lúc mới vào. Những điều đó cũng đủ làm bạn khó chịu và đôi khi không muốn bước lên xe.

Chống nóng ô tô Intercar

Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì thật không khó để lựa chọn cho chiếc xe của bạn một sản phẩm chống nóng phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích cho việc chống nóng ô tô bạn có thể tham khảo.

Vải chuyên dụng phủ xe

Đa phần các bãi trông giữ xe ở các thành phố lớn như Hà Nội, hay TP HCM ở ngoài trời. Ánh nắng trực tiếp chiếu vào khiến xe nóng lên nhanh do hiệu ứng nhà kính. Phơi nắng lâu ngày làm nội thất và lớp sơn nhanh bạc mầu. Bóng râm dưới gốc cây luôn là lựa chọn ưa thích của cánh lái xe.

Bạt phủ xe 3 lớp 7 chỗ

Tuy nhiên việc đỗ xe dưới bóng cây có thể lại là vấn đề lớn đối với lớp sơn nếu không may bị nhựa cây hoặc phân chim rơi xuống. Các thành phần hóa học có bên trong chúng thường gây ra các vết hoen ố khó rửa, thậm chí kẹt hay phá hủy lớp “da” bóng bẩy.

Giải pháp tối ưu là sử dụng vải chuyên dụng phủ ngoài. Biện pháp này không chỉ chống nóng mà còn hạn chế sự tò mò không cần thiết của những vị khách không mời.

Dán phim chống nóng

Sử dụng vải che luôn là biện pháp chống nóng hiệu quả khi dừng, nhưng sẽ không thể sử dụng biện pháp này khi đang di chuyển trên đường. Vì thế phim chống nóng được sử dụng.

Dán phim cách nhiệt cánh cửa xe Huyndai Getz

Phim chống nóng có thể ngăn cản hầu hết tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời. Giảm một lượng đáng kể nhiệt lượng bức xạ xuyên qua kính xe. Để đảm bảo khả năng vận hành tốt, người sử dụng các loại phim có độ xuyên sáng trên 70%, độ phản gương dưới 15% cho kính lái. Kính sườn cũng nên chọn loại có độ xuyên sáng từ 30 – 40%. Độ truyền sáng thường tỷ lệ nghịch với tổng năng lượng loại trừ. Nếu độ truyền sáng quá cao làm giảm hiệu quả chống nóng, nhưng nếu quá thấp sẽ hạn chế khả năng quan sát của người lái khi chuyển hướng.

Tránh để các vật dụng không cần thiết trong xe

Sức nóng mặt trời làm phân hủy thực phẩm nhanh chóng và có thể gây ra một số hư hại cho các thiết bị điện tử. Do dó hãy mang chúng ra khỏi xe nếu phải đỗ xe trong trời gian dài.

Lặp đặt chống nóng trần xe

Việc sử dụng chống nóng trần xe được xem là cách hiệu quả nhất khi mà nó hạn chế được việc hấp thu ánh nắng từ mặt trời lên trần xe, nguyên nhân gây ra oi bức của trên xe. Hơn nữa lắp đặt chống nóng trần xe còn hạn chế việc xuống cấp cho trần xe khi bị nắng chiếu quá nhiều.

Lắp đặt chống nóng trần xe Huyndai I10

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ để được nhân viên tư vấn một cách cụ thể nhất:

Hotline:            0968.638.228

Website:          intercar.vn / noithatotond.com

Facebook:       Đồ chơi xe hơi Intercar

Showroom:      Số 10 đường Nguyễn Công Trứ – TP Nam Định

Bình luận trên Facebook